Đoàn viên Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương Hưởng ứng nhiệt tình hoạt động Hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng”

x 02/03/2023

        Thực hiện theo Kế hoạch số 71/KH-CĐYT của Công đoàn Y tế về tổ chức phát động Chương trình Hiến máu “Blouse trắng, trái tim hồng” nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã động viên, khuyến khích các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Ảnh 1: Đoàn Hiến máu Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

        Với truyền thống tương thân tương ái, tinh thần của những người chiến sỹ áo trắng luôn tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các đoàn viên công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia với 40 người đăng ký, tổng lượng máu đã hiến trong ngày 27/2/2023 tại Lễ phát động là 8650 ml. Trong số các đoàn viên tham gia hiến máu đợt này, ngoài một số ít đoàn viên lần đầu tham gia hiến máu, còn lại đa phần đều là những người đều đã tham gia Hiến máu nhiều lần, có đoàn viên đã hơn 20 lần tham gia hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi đều luôn biết rằng mỗi giọt máu tình nguyện mà chúng tôi cho đi không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, vì vậy Công đoàn Viện luôn xác định đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương mỗi dịp đầu xuân năm mới.

        Về việc bồi dưỡng ĐVNLĐ đi hiến máu, để kịp thời động viên các đoàn viên tham gia Hiến máu cũng như lan tỏa rộng rãi hoạt động này, Công đoàn Viện đã chi từ quỹ Công đoàn 200k/ đoàn viên và xin hỗ trợ thêm về tài chính từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên 300k/người (tổng cộng 500k/đoàn viên), xe đưa đón đoàn viên đi Hiến máu. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc cũng cho phép các đoàn viên được nghỉ làm trong ngày đi hiến máu và hưởng mọi chế độ như ngày làm việc bình thường.

        Dưới đây là một số hình ảnh các Đoàn viên Công đoàn cơ sở Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương tham gia Hiến máu trong Lễ phát động Hiến máu tình nguyện “ Blouse trắng, trái tim hồng” năm 2023 tại Viện Huyết học truyền máu trung ương.

Tin bài: Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương