Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

x 10/05/2021

        Ngày 10/5/2021, tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho TS. Lê Quang Thảo.

        Dự buổi lễ có TS. Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế, TS. Tạ Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, đại diện Quận ủy Hoàn Kiếm và PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cùng phụ trách các khoa/phòng/trung tâm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

        Trước đó, để chuẩn bị cho sự phát triển của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc của Viện đã thống nhất chủ trương đề nghị Lãnh đạo Bộ Y tế bổ nhiệm thêm một Phó Viện trưởng để phục vụ công tác của Viện. TS. Lê Quang Thảo là người nằm trong danh sách quy hoạch cán bộ Lãnh đạo Viện và trải qua nhiều bước lấy phiếu giới thiệu, TS. Thảo đều có kết quả giới thiệu rất cao vào vị trí Phó Viện trưởng. Căn cứ kết quả của quy trình bổ nhiệm, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã đồng ý và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định số 2166/QĐ-BYT ngày 05/5/2021 bổ nhiệm TS. Lê Quang Thảo giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Với việc bổ nhiệm thêm Phó Viện trưởng sẽ giúp cho Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu công tác chuyên môn được Bộ Y tế giao trong tình hình hiện nay.

TS. Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế phát biểu tại Lễ công bố

        Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Viện trưởng cho TS. Lê Quang Thảo, thời gian bổ nhiệm: 05 năm. Sau khi đón nhận quyết định bổ nhiệm, TS. Lê Quang Thảo đã bày tỏ sự cảm ơn Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc đã tín nhiệm lựa chọn và giao nhiệm vụ, cũng như cám ơn tập thể viên chức, người lao động Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã hết lòng ủng hộ. Đồng chí xin hứa sẽ nghiêm túc và nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với trọng trách được giao, góp phần vào nhiệm vụ chung của Viện là đảm bảo chất lượng thuốc phục vụ công tác phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân.

PGS.TS. Đoàn Cao Sơn phát biểu tại Lễ công bố

        Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã cám ơn Ban Lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Tổ chức cán bộ đã xem xét và ra quyết định bổ nhiệm lại đối với TS. Lê Quang Thảo. Đ/c Sơn đã tặng hoa và chúc mừng đồng chí Lê Quang Thảo đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của Đảng ủy, lãnh đạo và tập thể công chức, viên chức và người lao động của Viện và chúc đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Viện trưởng đề nghị TS. Lê Quang Thảo cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua và cùng với Đảng ủy, Ban Lãnh đạo chú trọng giữ vững khối đoàn kết trong tập thể, quyết tâm xây dựng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương ngày càng phát triển; xứng đáng với sự tin tưởng của tập thể và cấp ủy.

TS. Lê Quang Thảo phát biểu nhận nhiệm vụ Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

        Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm TS. Lê Quang Thảo vị trí Phó Viện trưởng diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, tham gia buổi lễ có đông đảo các cán bộ Viện. Nhiều bó hoa tươi thắm đã được gửi đến TS. Lê Quang Thảo kèm theo những lời động viên, lời chúc đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới./.

Đại diện các đoàn thể chúc mừng TS. Lê Quang Thảo

 

Tin, bài: Phòng Tổ chức Cán bộ - VKNTTW.