Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương 2023

x 20/11/2023

         Sáng ngày 17/11/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật tuổi trẻ năm 2023. Hội nghị là một trong những hoạt động tiêu biểu của thanh niên Viện nhằm tổng kết công tác nghiên cứu khoa học của thanh niên trong giai đoạn 2022 – 2023, đồng thời lựa chọn các đề tài tiêu biểu tham dự Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30 và Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Ngành Y tế năm 2024.

Đại diện Ban giám khảo trao thưởng cho các đề tài, kỹ thuật đạt giải trong Hội nghị

         Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Đặng Thanh Tú – Phó bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, đồng chí Lê Xuân Duy – Bí Thư thanh niên Viện Dược Liệu; về phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có TS. Lê Quang Thảo, Phó Viện trưởng – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, TS. Nguyễn Văn Hà, Phó Viện trưởng đại diện Ban giám đốc Kiểm nghiệm thuốc Trung ương. Hội nghị thanh niên còn được sự quan tâm của các Đoàn thanh niên cơ sở, các anh/chị phụ trách các bộ phận trong Viện.

         Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật tuổi trẻ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương năm 2023 đã được tổ chức với tinh thần vừa tạo động lực thi đua nghiên cứu, vừa rèn luyện kỹ năng trình bày báo cáo khoa học cho các đoàn viên, thanh niên trong Viện. Hội nghị cũng là một cơ hội tốt để các đoàn viên thanh niên được tiếp thu các góp ý, định hướng của Ban giám khảo, là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc tại Việt Nam.

         Tham gia Hội nghị lần này, đề tài, kỹ thuật của thanh niên Khoa/Phòng/Trung tâm có nội dung khá đa dạng và đã đáp ứng được các mục tiêu đặt ra là nghiên cứu khoa học để ứng dụng, nghiên cứu khoa học phải gắn liền chức năng, nhiệm vụ của Viện, đồng thời tích cực hưởng ứng xu hướng chuyển đổi số Y tế. Cụ thể là, có 04 báo cáo về lĩnh vực phát triển các phương pháp mới nhằm kiểm soát chất lượng thuốc; 01 báo cáo đưa ra được giải pháp để kiểm soát đồng thời 10 chất chống nắng trong mỹ phẩm; 01 báo cáo đưa ra quy trình thiết lập chất chuẩn có nguồn gốc từ dược liệu giúp chủ động, tiết kiệm kinh phí và nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dược liệu; 2 báo cáo đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rất hiệu quả để giải quyết các công việc cụ thể tại Viện. Nhiều kết quả của các đề tài tham dự đã được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Bên cạnh các báo cáo đề tài khoa học, thanh niên một số khoa/phòng cũng đã chuẩn bị các poster trưng bày giới thiệu những nét chính về hoạt động của đơn vị mình một cách sinh động.

 

Đồng chí Bùi Văn Trung - Bí thư Đoàn thanh niên tặng hoa cảm ơn các thành viên Ban giám khảo Hội nghị

         Tiếp thu các ý kiến góp ý của các chuyên gia và kinh nghiệm rút ra được khi tham dự tại Hội nghị lần này, thanh niên sẽ Viện tiếp tục hoàn thiện các đề tài để tham dự các Hội thi, Hội nghị do Đoàn cấp trên tổ chức, đồng thời cũng sẵn sàng lên ý tưởng và kế hoạch triển khai cho các nội dung nghiên cứu tiếp theo.

         Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc cùng ngày với sự hân hoan, hứng khởi của toàn thể thanh niên Viện.

Tin bài: Đoàn thanh niên         

Một số hình ảnh tại Hội nghị: