Đoàn viên công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ thuốc và đồ bảo hộ gửi đến tâm dịch Bắc Giang

x 14/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, các cấp, các ngành, các cơ quan và người dân trong cả nước hướng về hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang cùng hỗ trợ, chia sẻ với hai tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch này, giúp hai tỉnh đối phó với dịch một cách hiệu quả. Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện ủng hộ cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch.

Tham gia với các CĐCS trong khối thi đua số 9 thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam thăm hỏi, động viên bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và cơ quan quản lý Y tế tại Bắc Ninh và Bắc Giang; Phối hợp với Công đoàn Viện kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh phát động đoàn viên công đoàn của hai Viện, của Hệ thống kiểm nghiệm, các nhà hảo tâm, những người bạn kiểm nghiệm, với tinh thần tương thần tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ủng hộ ngành y tế và người dân Bắc Giang chống dịch covid-19. Từ số tiền mặt thu được, hai Viện đã mua 580 khẩu trang 3M/8210, 150 bộ bảo hộ Tyrex, 298 liều thuốc chống đông, 11.010 viên thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó còn có 5400 viên nén Dexamethason 0,5 mg do công ty cổ phẩn dược phẩm Hà Tây ủng hộ; 1120 tube viên nén sủi Osizan do công ty cổ phẩn dược phẩm Trường Thọ tài trợ. Toàn bộ số thuốc và đồ bảo hộ đã được Viện cử cán bộ vận chuyển đến tận tâm dịch của Bắc Giang, đó là Bệnh Viện Tâm thần Bắc Giang (mới chuyển thành Trung tâm ICU lớn nhất Việt Nam) và trường Cao đẳng Công nghệ Việt Hàn (nơi thu dung điều trị Bênh nhân covid do Bệnh viện Ung bướu Bắc Giang phụ trách).

Ảnh 1: Viện trưởng và BCHCĐ Viện KNTTW trước giờ lên đường vào tâm dịch Bắc Giang

Ảnh 2: Trao quà tại Bệnh Viện dã chiến số 2 –trường Cao đẳng Công nghệ Việt Hàn ngày 04/6/2021

Chứng kiến những hình ảnh các lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang kiệt sức sau những nỗ lực quên mình để khám chữa bệnh, xét nghiệm, truy vết, vận chuyển người cách ly… khiến cho bất cứ ai cũng không khỏi xúc động, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương và đội ngũ kỹ sư trẻ của công ty TNHH Vật tư khoa học Kỹ Thuật T&T đã nghiên cứu và chế tạo thành công buồng lấy mẫu xét nghiệm lưu động gửi tặng cho tỉnh Bắc Giang để tạo điều kiện tốt hơn cho các nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu.

Ảnh 3: Buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 lưu động

Ảnh 4: Cán bộ Viện Kiểm nghiệm thuốc TW và công ty TNHH VTKHKT T&T trao tặng Buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 lưu động tại CDC Bắc Giang ngày 07/6/2021

Để chúng tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản Ban Chấp hành CĐCS Viện đã liên hệ với Hợp tác xã sản xuất đạt tiêu chuẩn Vietgap tại Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang để góp phần tiêu tu hơn 1 tấn nông sản của Bắc Giang gồm dưa hấu và dưa lê.

Đoàn viên công đoàn Viện kiểm nghiệm thuốc TW và những đoàn viên trong hệ thống kiểm nghiệm hy vọng những đóng góp nhỏ của mình sẽ góp phần khích lệ, động viên nhân viên y tế Bắc Giang đang ở tuyến đầu chống dịch và người dân Bắc Giang vững tin, vượt qua những khó khăn trước mắt, kiên cường chống dịch và sẽ chiến thắng trong một ngày gần nhất.

Một số hình ảnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang tại Viện:

Ảnh 5:  Công đoàn Viện giao nhận dưa lê, dưa hấu từ nông dân huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang

Ảnh 6: Dưa lê  Vietgap – Sản phẩm đặc trưng huyện Yên Dũng tại Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương ngày 31/5/2021

Ảnh 7: Đoàn viên Công đoàn Viện Kiểm nghiệm thuốc TW háo hức nhận những thùng Dưa lê, Dưa hấu Vietgap thơm ngọt.

Theo: http://congdoanytevn.org.vn/