Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác

x 16/03/2022

Trên cơ sở sáng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đồng thời căn cứ và năng lực, nhu cầu của mỗi bên, sau một thời gian trao đổi thống nhất các nội dung cơ bản, ngày 15/3/2022 tại trụ sở làm việc của Viện Kiểm nghiệm thuốc TW đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Toàn cảnh lễ ký kết

Dự lễ ký kết về phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có PGS.TS.TTƯT. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách một số Khoa, Phòng, Trung tâm của Viện, phía Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội có GS.TS.TTND. Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và phụ trách các Phòng, Ban, Bộ môn của nhà trường.

Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, PGS.TS Đoàn Cao Sơn phát biểu

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS.TTƯT. Đoàn Cao Sơn – Viện trưởng đại diện cho Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu đánh giá rất cao năng lực trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường và rất hoan nghênh sáng kiến và các nội dung hợp tác mà 2 bên đã thảo luận trước khi đi đến ký kết chính thức; rất mong nhà trường sẽ hỗ trợ Viện trong các vấn đề học thuật liên quan đến lĩnh vực dược nói chung, kiểm nghiệm nói riêng để có thể nâng cao hơn nữa năng lực kiểm nghiệm cũng như năng lực nghiên cứu khoa học, viết và công bố các công trình nghiên cứu của Viện. Đồng chí cũng cam kết sẵn sàng bố trí cơ sở vật chất phù hợp, nhân lực và thời gian để trở thành cơ sở thực hành giúp cho sinh viên ngành Dược tham gia học tập tại nhà trường có cơ hội tiếp cận với thực tiễn công việc kiểm nghiệm thuốc đang diễn ra tại Viện, đồng thời mong muốn ngoài hợp tác về đào tạo thì có thế mở rộng hợp tác về nghiên cứu khoa học, thông tin khoa học và trao đổi kinh nghiệm…

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN cho biết: Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương là cơ sở đứng đầu cả nước về lĩnh vực kiểm nghiệm và có lịch sử phát triển lâu đời. Giáo sư hy vọng đây sẽ là khởi đầu tạo tiền đề vững chắc cho hai đơn vị, mở ra hướng phát triển mới chuyên sâu về lĩnh vực dược, phát huy tối đa tiềm lực đôi bên cùng nhau phát triển. Giáo sư nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của hợp tác Viện - Trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như thực hiện các nhiệm vụ khoa học.

Sau khi thảo luận các nội dung liên quan, hai bên thống nhất ký kết thỏa thuận Khung hợp tác với các nội dung cơ bản về hoạt động đào tạo, trao đổi giảng viên, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ứng dụng.

Trước khi diễn ra lễ ký kết, phía Viện đã mời đoàn đại biểu đại diện của nhà trường thăm quan một số Khoa, Trung tâm chuyên môn của Viện tại cơ sở 48, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đoàn đánh giá rất cao năng lực về trang thiết bị, trình độ chuyên môn kỹ thuật và vai trò của Viện trong hệ thống ngành Dược Việt Nam và mong muốn rằng sau lễ ký kết thỏa thuận hôm nay sẽ là tiền đề quan trọng để hai bên có thể có những hợp tác sâu rộng, hiệu quả trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực dược, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Buỗi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương Và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc Gia Hà Nội diễn ra trong bầu không khí phấn khởi và đã thành công tốt đẹp hy vọng sẽ mở ra chương mới cho hoạt động hợp tác giữa Viện – Trường đồng thời hứa hẹn gặt hái được nhiều thành quả quan trọng góp phần nâng cao năng lực, vị thể và ngày càng phát triển của Viện và Trường trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đoàn Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tham quan các khoa, phòng của Viện Kiểm nghiệm thuốc TW