Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ

x 27/05/2024

         “Nghiên cứu phát triển các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng thuốc” là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương được Bộ Y tế giao. Ngày 07/3/2024, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (NIDQC) và Viện nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm (RIDF) thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Công nghệ cao Abipha đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ để cùng nhau phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đảm bảo chất lượng.

Đại diện hai đơn vị tham gia Lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ

         Tham dự buổi ký kết, về phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có TS. Lê Quang Thảo – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Hà – Phó Viện trưởng.... cùng các cán bộ chủ chốt của các Khoa, Phòng, Trung tâm; về phía Viện RIDF gồm có ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Abipha Group, bà Lê Kim Huệ - Viện trưởng Viện RIDF, ông Nguyễn Trường Lập – Giám đốc Nhà máy CNC Abipha; và các cán bộ nghiên cứu khoa học của hai bên.

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện RIDF chính thức ký kết ký Hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ

         Với sự nhất trí cao của lãnh đạo hai đơn vị, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện RIDF chính thức ký kết ký Hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ Abipha Group từng bước hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm. Hợp tác nghiên cứu giữa Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện RIDF sẽ tập trung vào các nội dung chính gồm: tối ưu hóa quy trình công nghệ; sản xuất thử nghiệm; xây dựng, thẩm định tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp kiểm nghiệm; theo dõi độ ổn định của sản phẩm,... và các sản phẩm công nghệ sẽ được chuyển giao cho Nhà máy CNC Abipha đưa vào sản xuất.

         Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, TS. Lê Quang Thảo - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho biết, Viện là đơn vị đầu ngành trên cả nước về kiểm nghiệm chất lượng thuốc – mỹ phẩm. Viện đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC-17025, GLP và phòng thí nghiệm tiền đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới. Với đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao có nhiều kinh nghiệm cùng với sự đầu tư hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ Viện đã triển khai thực hiện nhiều đề tài KHCN cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố. Trong buổi lễ TS. Thảo cũng đưa ra những định hướng hợp tác về công nghệ với Viện RIDF và Dược phẩm Abipha để có thể nghiên cứu, cải tiến để nâng cao chất lượng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

TS. Lê Quang Thảo - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu tại buổi ký kết

         Thay mặt cho tập thể cán bộ, công nhân viên Abipha Group và Viện RIDF, ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đồng ý hợp tác với Abipha để triển khai các hoạt nghiên cứu khoa học và công nghệ, một lĩnh vực mà Abipha đang còn nhiều hạn chế. Ông hy vọng rằng, với các nội dung hợp tác đã ký kết hôm nay sẽ góp phần giúp Abipha xây dựng được giá trị cốt lõi, định vị được giá trị sản phẩm của Abipha trên thị trường dược phẩm Việt Nam, từ đó xây dựng Abipha ngày càng phát triển. Với niềm tin đó, ông mong muốn rằng các cán bộ khoa học của hai bên sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy sự sáng tạo và sự quyết tâm để tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời được các sản phẩm công nghệ thực sự chất lượng, có tính thực tiễn và ứng dụng cao có thể đưa vào sản xuất phục vụ cho chiến lược phát triển hệ thống sản phẩm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người ngày càng đa dạng hơn của Abipha.

         Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm thuộc Abipha Group diễn ra trong không khí phấn khởi và đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ sớm mang lại những sản phẩm uy tín, chất lượng phục vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.